Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-20120

Sáng ngày 12/9/2019, Công đoàn Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-20120.

Tham dự Hội nghị có:  PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;  PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường, các đồng chí lãnh đão các khoa, phòng, ban, viện KHCN trong trường, ban chấp hành công đoàn các đơn vị.

Tại Hội nghị, PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020. PGS.TS Hồ Ngọc Khoa cho biết, năm học 2018-2019, Công đoàn Trường ĐHXD đã đổi mới trong công tác tổ chức, điều hành, triển khai nhiệm vụ từ BTV đến BCH, các ban và các công đoàn bộ phận trong Hệ thống công đoàn trường. Ban Văn thể áp dụng nhiều hình thức hoạt động sáng tạo và linh hoạt; phát động và động viên CBVC tham gia tích cực hoạt động văn thể, giao lưu văn hoá - văn nghệ - TDTT do Công đoàn trường tổ chức, tạo không khí vui tươi, qua đó xây dựng được khối đoàn kết, gắn bó giữa CBVC và các đơn vị trong toàn trường. Phối hợp với nhà trường tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ: các chương trình, tiết mục văn nghệ chào mừng các ngày lễ, các sự kiện chính trị của nhà trường (ngày 20/11, 20/10, 8/3, Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Lễ khánh thành giảng đường H3...); giao lưu văn nghệ - thể thao với các Hội cựu sinh viên ĐHXD ở các tỉnh, thành trên cả nước; chương trình văn nghệ trong Hội nghị tổng kết năm học. Tổ chức thành công Giải Cầu lông – Bóng bàn – Cờ tướng, Giải bóng đá XD-League, Giải Tennis truyền thống ĐHXD 2019; Cử đội tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ & LLVT quận Hai Bà Trưng lần thứ XVIII; Giải Bóng bàn các Câu lạc bộ Thành phố Hà Nội; Giải Bóng bàn Báo Hà Nội mới; Giải Bóng bàn sinh viên và cán bộ các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019. Tổ chức tốt Giao lưu bóng bàn Công đoàn cụm 5 trường G5 mở rộng với Cơ quan Văn phòng Công đoàn Giáo dục Việt Nam chào mừng Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV.  Về công tác chuyên môn, tuyên giáo, tuyên truyền chính sách pháp luật: Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”: phối hợp tổ chức cuộc thi “Bài giảng hay” của Công đoàn Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, biểu dương và khen thưởng kịp thời các thầy cô tham dự. Thực hiện kịp thời công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật: tuyên truyền về ngày Pháp luật Việt Nam; tuyên truyền phổ biến Luật Tố cáo năm 2018. Phát động để CBVC tham gia cuộc thi viết “Sáng kiến, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng”. Lập Facebook và trang Fanpage chính thức của Công đoàn ĐHXD, liên kết với Facebook “CĐGD Việt Nam” để hỗ trợ, cập nhật, phổ biến pháp luật và các văn bản quản lý điều hành của CĐN; trao đổi và giải đáp về pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích người lao động, v.v..

PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày Báo cáo tổng kết công đoàn năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020

Phát biểu tại hội nghị,  PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của Công đoàn trường ĐHXD trong năm học vừa qua.  Bên cạnh đó, PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường đó là thúc đẩy các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Hi vọng rằng, Công đoàn trường và các công đoàn bộ phận cùng với chính quyền tích cực thực hiện thành công mục tiêu, kế hoạch nhiệm vụ năm học mới.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường  đã công bố các quyết định khen thưởng của Công đoàn giáo dục Việt Nam và Công đoàn Trường ĐHXD cho các tập thể, cá nhân Công đoàn Trường ĐHXD.

Ban chấp hành Công đoàn Trường và đại diện công đoàn bộ phận chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh - Phòng TT&TT